Toilet bằng vàng 5 triệu đôla bị trộm cuỗm mất ở Anh

Năm 2018, bảo tàng này đã từ chối khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hỏi mượn một bức tranh của danh họa Van Gogh, và thay vào đó mở lời sẵn sàng cho ông Trump mượn chiếc bồn cầu bằng vàng này.

Kẻ trộm đã cuỗm mất một toilet bằng vàng 18 cara đầy đủ chức năng khỏi Dinh Blenheim ở Anh, nơi nó được trưng bày như một tác phẩm triển lãm nghệ thuật, cảnh sát cho biết hôm thứ Bảy.

Toilet này, trị giá hơn 5 triệu đôla, là một phần trong một cuộc triển lãm những tác phẩm của nghệ sĩ Ý Maurizio Cattelan khai trương cách đây hai ngày tại một dinh thự đồ sộ cách London 60 dặm về phía tây, một điểm thu hút du lịch lớn.

Toilet, mang tên “America,” trước đây được trưng bày tại Viện Bảo tàng Guggenheim ở thành phố New York, nơi có hơn 100.000 du khách có thể sử dụng nó.

Kẻ trộm với ít nhất hai chiếc xe đã đột nhập dinh thự, nơi sinh của nhà lãnh đạo Thế chiến thứ hai Winston Churchill và đã tháo nó đi vào một thời điểm nào đó trước 5 giờ sáng, Cảnh sát Thames Valley cho biết.

“Vì toilet được gắn vào đường ống của tòa nhà, việc này đã gây thiệt hại và ngập nước đáng kể,” Thanh tra Thám tử Jess Milne nói thêm trong một tuyên bố công khai.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông 66 tuổi liên quan đến vụ trộm, nhưng chưa lấy lại được tác phẩm nghệ thuật.

Dinh Blenheim cho biết họ rất buồn vì mất tác phẩm nghệ thuật “quý giá.” Họ nói phần còn lại của triển lãm sẽ mở cửa trở lại vào Chủ nhật.

Năm ngoái, trong khi toilet này được đặt tại Guggenheim, báo The Washington Post đưa tin Tổng thống Donald Trump đã từ chối lời đề nghị từ viện bảo tàng tạm thời lắp nó trong Nhà Trắng để ông sử dụng cho mục đích cá nhân.

Theo VOA

 

Sưu tầm & Đưa tin: Nguyễn Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *