KEO DÁN GẠCH

Gạch kiến trúc INAX là thương hiệu số 1 từ Nhật Bản. Với lịch sử truyền thống gần 120 năm, INAX đã nghiên cứu cho ra đời và phát triển các công nghệ về gạch rất tiên tiến nhằm mang đến các sản phẩm có chất lượng cao và vẻ đẹp tinh tế góp phần tạo cho các thế hệ tương lai một cuộc sống tiện nghi và thân thiện hơn.

INAX từ nhiều năm trước đã ứng dụng keo dán gạch (EGR) cho việc ốp gạch kiến trúc lên bề mặt công trình. Việc áp dụng keo dán gạch với những công nghệ tinh xảo nhất cùng những tiêu chuẩn khắt khe nhất đã tạo nên hiệu quả cao trong thi công ốp gạch. Keo dán gạch tạo sự đàn hồi tốt làm giảm áp lực giữa gạch và tường nên có khả năng ngăn chặn tình trạng rơi gạch trong suốt quá trình sử dụng sau này. Thực tế keo dán gạch hoạt động như một lớp rào chắn giữa tường và gạch. Nó kiểm soát sự thẩm thấu nước từ vữa cơ sở ngấm vào gạch, đảm bảo độ bền của gạch. Đối với những vị trí công trình không tiếp xúc trực tiếp với nước thì không cần dùng keo trét mí khi chúng ta thi công ốp gạch bằng keo dán gạch. Điều này có thể giúp cho các Kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo các thiết kế một cách phong phú, đa dạng hơn khi ứng dụng các mẫu mã gạch đầy màu sắc và hình khối.

Tại thị trường xây dựng Việt Nam, nhà phân phối Đại Tây Dương đã phối hợp với nhà sản xuất Lixil Việt Nam cung cấp cho thị trường rất nhiều mẫu mã gạch kiến trúc kèm theo keo dán gạch EGR nhập khẩu từ Nhật Bản. Các sản phẩm gạch kiến trúc và keo dán gạch của tập đoàn Lixil đã khẳng định vị thế số 1 trên thị trường nhiều năm nay và giành được uy tín tuyệt đối trước các kiến trúc sư khó tính nhất của thị trường xây dựng.

Nhà phân phối Đại Tây Dương tuần này chia sẻ với Quý vị một bài viết đăng trong Tạp chí Kiến trúc Việt nam từ VLXD.Org về chủ đề keo dán gạch, một xu hướng đang dần thịnh hành trong thị trường xây dựng Việt Nam ngày nay khi ứng dụng gạch kiến trúc.

 

Bốn lý do vì sao bạn nên sử dụng keo dán gạch thay cho xi măng

Trên thị trường xây dựng, keo dán gạch đang được sử dụng ngày càng nhiều bởi những tính năng vượt trội so với xi măng. Vậy keo dán gạch, đá hơn gì xi măng truyền thống?

Thứ nhất, keo dán gạch rất tiện lợi, dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống. Nếu sử dụng xi măng truyền thống, bạn phải ngâm gạch trong nước từ 1 – 2 giờ mới tiến hành thi công ốp lát, mất thời gian và nhiều công đoạn. Quy trình trộn xi măng cũng phức tạp. Trong khi keo dán gạch chỉ cần trộn với nước theo tỉ lệ thích hợp là dùng được và gạch không cần ngâm nước mà có thể đưa vào dùng ngay.

 Thứ hai, xét về độ bám dính, các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dính tốt hơn, có hàm lượng polymer cao, nên giúp cho vữa không bị co ngót từ đó đem lại hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch có hiện tượng bong tróc, phồng rộp hoặc rỗng bên trong.

Thứ ba, keo dán gạch có tính ứng dụng cao khi có thể dán được hầu hết các loại gạch ốp lát có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granite kích thước lớn, dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ…

Đặc biệt hơn, keo còn có tính đàn hồi, dẻo dai và linh động, đây là điều quan trọng nhất mà xi măng không có được. Nếu lát gạch bằng cách trát vữa theo từng mảng lên mặt sau viên gạch dễ tạo ra các lỗ rỗng bên dưới gạch, làm nước dễ dàng thấm sâu, gây ra ố vàng gạch về sau. Gạch cũng sẽ dễ bị gãy vỡ ở những vị trí không có chất kết dính nào ở bên dưới.

 Một số lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hi-Pec cho biết, hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại keo, nhưng sản phẩm được gọi là keo sinh thái thì chưa có nhiều. Thậm chí, một số loại keo có pha trộn các chất độc hại, nên khi sử dụng gây tác hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Do đó, ông Hải kiến nghị cần nhanh chóng đưa ra những tiêu chuẩn mới. Chẳng hạn, trên thế giới, các nước như Đức, Bỉ, Hà Lan đã đưa ra tiêu chuẩn Lits, S+ hoặc AG+… Trong đó, quan trọng nhất khi nói đến keo hay sơn thì không có hợp chất hữu cơ bay hơi, hoặc hợp chất bay hơi lâu, bay hơi thấp, đặc biệt là không có formaldehyde, hay các chất gây ung thư như NOx, SOx…, hoặc những chất gây bí khí căn phòng, không làm cho phòng thông hơi được…

Đây là những tiêu chuẩn mà Việt Nam chưa nói đến, thậm chí, chúng ta chưa quan tâm đến điều này. Đa số là nhập về bán tràn lan, không ai kiểm soát.

Nhiều trường hợp sơn xong nhà chúng ta thở không được vì mùi sơn, phải tuần sau mới hết. Đây chính là hợp chất bay hơi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người, nhất là về vấn đề hô hấp. Do đó, trong sơn hay keo gián xây dựng nhất quyết không được có formaldehyde, chứ không phải có ít chất này.

Người tiêu dùng Việt Nam đa số chưa hiểu hết về sản phẩm này, vì bị những lời quảng cáo có cánh của các hãng đánh lạc hướng. Do đó, người tiêu dùng phải hiểu được những tiêu chuẩn của sản phẩm và chọn mua sản phẩm của những doanh nghiệp có chất lượng, uy tín trên thế giới.

Theo VLXD.org

 

Đưa tin: Nguyễn Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *